Xuất xưởng 03 Bồn Composite FRP HT XLNT BỆNH VIỆN Q = 40 m3/ ngày đêm
Modul Bồn Composite FRP HT XLNT Chung cư cao cấp Tỉnh Đăk Nông Q= 150 m3/ ngày đêm
Modul Bồn FRP Composite Dự án HT XLNT Bệnh Viện Phụ Sản Hưng Yên . Q = 300 m3/ ngày đêm
Thi công lắp đặt Bồn Composite FRP HT XLNT Dự án ALUMIN Q = 200 m3/ngày đêm
Mặt bằng hoàn thiện HT XLNT Resort 5 sao Q= 250 m3/ngày đêm
Công trường thi công lắp đặt Bồn FRP XLNT
Hoàn thành lắp đặt đưa vào sử dụng Bồn FRP XLNT Q = 300m3/ Ngày đêm
Vận chuyển Bồn Composite
Lắp đặt Modul Bồn FRP
Lắp đặt Bồn Composite
Modul Bồn Composite FRP tại công trường
Vận chuyển modul bồn Composite
Bồn Composite FRP chuẩn bị xuất xưởng
Bể lắng hút bùn tự động
Bể hiếu khí tiếp xúc
Mặt bằng sau hoàn thiện
Bể MBBR
Model HDL- MV- NP
Model HDL- MR - NP
Model HDL- MS - NP
Model HDL- AA - NP
Model HDL- BB - NP
Bồn Jokaso tại nhà máy sản xuất
Xuất xưởng 06 Bồn Composite FRP dự án xử lý nước thải khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình
TIN TỨC >> Ứng dụng vật liệu mới Composite trong xử lý nước thải
Ứng dụng vật liệu mới Composite trong xử lý nước thải Thứ ba, 17/05/2016, 07:56 GMT+7 | Xem: 909


Compsite là vật liệu được tổng hợp nên từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm mục đích tạo nên một vật liệu mới, ưu việt và bền hơn so với các vật liệu ban đầu. Vật liệu composite bao gồm có vật liệu nền và cốt. Vật liệu nền đảm bảo việc liên kết các cốt lại với nhau, tạo cho vật liệu gồm nhiều thành phần có tính nguyên khối, liên tục, đảm bảo cho composite độ bền nhiệt, bền hoá và khả năng chịu đựng khi vật liệu có khuyết tật. Vật liệu nền của composite có thể là polyme, các kim loại và hợp kim, gốm hoặc các bon. Vật liệu cốt đảm bảo cho composite có các mođun đàn hồi và độ bền cơ học cao. Các cốt của composite có thể là các hạt ngắn, bột, hoặc các sợi cốt như sơi thuỷ tinh, sợi polyme, sợi gốm, sợi kim loại và sợi các bon,…
Ưu điểm lớn nhất của composite là có thể thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và các vật liệu thành phần đẻ tạo ra một vật liệu mới có độ bền theo mong muốn. Rất nhiều đòi hỏi khắt khe của kỹ thuật hiện đại ,chỉ có composite mới đáp ứng nổi, vì vậy, vật liệu composite giữ vai trò then chốt trong cuộc cách mạng về vật liệu mới.
Vật liệu mới composite có tính năng vượt trội và tiện lợi trong sử dụng hơn so với các vật liệu truyền thống như trọng lượng nhẹ, độ bền cao giúp cho việc thi công nhanh, dễ lắp đặt, dễ di dời… nên thay thế hợp lý, hiệu quả cho các vật liệu truyền thống như bê tông vừa nặng vừa vận chuyển phức tạp, mất nhiều thời gian thi công, chi phí bảo quản cao.
Không chỉ có những tính năng vượt trội của vật liệu mới, giải pháp này còn có nhiều ưu điểm và tiện dụng khác như có thể nổi trên mặt đất hoặc đặt ngầm dưới lòng đất mà không sợ bị rỉ sét hay thấm nước nên rất thích hợp áp dụng đối với những nơi không có mặt bằng, thường xuyên chuyển đổi vị trí như các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuê mặt bằng. Do vật liệu nhẹ nên nền móng để đặt bể không cần xử lý nhiều và dễ vận chuyển đi nơi khác để sử dụng tiếp.
Việc sử dụng vật liệu composite vào các công trình xử lý nước thải đã đáp ứng được yêu cầu mà nhà sử dụng đưa ra là phù hợp không gian cho phép nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, công suất xử lý; đồng thời vừa đảm bảo mỹ quan của công trình.
Với mức chênh lệch đầu tư không quá lớn so với vật liệu truyền thống nhưng có nhiều tính năng vượt trội hơn, tiện dụng hơn cho người sử dụng, việc ứng dụng phù hợp vật liệu composite vào phục vụ cuộc sống nói chung và xử lý nước thải nói riêng ngày càng được hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp quan tâm hơn, mở ra cơ hội phát triển công nghệ xử lý chất thải bằng vật liệu mới này trong tương lai.


CÁC TIN KHÁC
Lượt truy cập : 152.525