Xuất xưởng 03 Bồn Composite FRP HT XLNT BỆNH VIỆN Q = 40 m3/ ngày đêm
Modul Bồn Composite FRP HT XLNT Chung cư cao cấp Tỉnh Đăk Nông Q= 150 m3/ ngày đêm
Modul Bồn FRP Composite Dự án HT XLNT Bệnh Viện Phụ Sản Hưng Yên . Q = 300 m3/ ngày đêm
Thi công lắp đặt Bồn Composite FRP HT XLNT Dự án ALUMIN Q = 200 m3/ngày đêm
Mặt bằng hoàn thiện HT XLNT Resort 5 sao Q= 250 m3/ngày đêm
Công trường thi công lắp đặt Bồn FRP XLNT
Hoàn thành lắp đặt đưa vào sử dụng Bồn FRP XLNT Q = 300m3/ Ngày đêm
Vận chuyển Bồn Composite
Lắp đặt Modul Bồn FRP
Lắp đặt Bồn Composite
Modul Bồn Composite FRP tại công trường
Vận chuyển modul bồn Composite
Bồn Composite FRP chuẩn bị xuất xưởng
Bể lắng hút bùn tự động
Bể hiếu khí tiếp xúc
Mặt bằng sau hoàn thiện
Bể MBBR
Model HDL- MV- NP
Model HDL- MR - NP
Model HDL- MS - NP
Model HDL- AA - NP
Model HDL- BB - NP
Bồn Jokaso tại nhà máy sản xuất
Xuất xưởng 06 Bồn Composite FRP dự án xử lý nước thải khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình
TIN TỨC >> Hàng trăm triệu người phải bỏ nhà vì biến đổi khí hậu.
Hàng trăm triệu người phải bỏ nhà vì biến đổi khí hậu. Thứ bảy, 07/11/2015, 10:16 GMT+7 | Xem: 1.142

 

Một viễn cảnh tồi tệ được đưa ra là ít nhất 200 triệu người có thể phải rời bỏ nhà cửa vì các nguyên nhân liên quan tới biến đổi khí hậu từ nay tới năm 2050, thậm chí kịch bản xấu nhất con số đó có thể lên tới 700 triệu.

Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gia tăng mạnh đang tạo áp lực đè nặng lên vai các nước khi mà thời điểm khai mạc Hội nghị Liên Hợp quốc lần thứ 21 về Chống Biến đổi Khí hậu (COP-21) tại Paris (Pháp) - vốn được coi là “cơ hội cuối cùng” để cứu Trái Đất khỏi thảm họa khôn lường của biến đổi khí hậu - chỉ còn tính bằng tuần 


Hàng trăm triệu người có thể phải rời bỏ nơi ở để tìm kiếm 1 nơi an toàn hơn trước hiện tượng của biến đổi khí hậu

Cho đến nay, 155 nước, chiếm gần 90% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu, đã công bố chương trình hành động quốc gia về chống biến đổi khí hậu, bước tiến đáng kể so với 81 nước cách đây một tháng rưỡi, thời điểm Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp quốc thông qua 17 mục tiêu phát triển bền vững, trong đó có cam kết chống biến đổi khí hậu.

Trong khi các nước vẫn mặc cả về trách nhiệm cắt giảm khí thải thì tháng 9 vừa qua trở thành tháng 9 nóng nhất trong lịch sử thế giới kể từ năm 1880.

Áp lực gia tăng trước nguy cơ thế giới sẽ có thêm 60 triệu người suy dinh dưỡng vào năm 2080 do mất an ninh lương thực vì biến đổi khí hậu.

Trong khi cam kết từ các nền kinh tế phát triển hỗ trợ 100 tỷ USD/năm đến năm 2020 giúp các nước đang phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu vẫn là "lời hứa suông." Riêng trong năm nay, các nước vẫn còn thiếu 38 tỷ USD mới đạt cam kết trên.

COP-21 phản ánh những nỗ lực cuối cùng để cộng đồng quốc tế đạt được một thỏa thuận nhằm cứu nhóm V20, gồm 20 quốc gia dễ bị tổn thương nhất, trong đó có Việt Nam, chỉ chiếm 2% lượng khí thải nhà kính, song lại phải chịu ảnh hưởng nặng nhất từ biến đổi khí hậu.

Hơn hai thập kỷ đàm phán về biến đổi khí hậu, lúc thất bại nặng nề như COP-15 ở Copenhagen (Đan Mạch) 2009, khi thỏa hiệp tạm thời như ở COP-20 tại Lima (Peru) năm 2014, “quả bom nổ chậm” biến đổi khí hậu chưa được tháo ngòi đang có nguy cơ phát nổ bất kỳ lúc nào. Đó là áp lực khiến tất cả các nước phải tăng tốc trước thềm COP-21 để đạt được một "thỏa thuận đầy tham vọng và ràng buộc pháp lý."

Theo Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, 2015 sẽ là một năm quyết định đối với hành tinh chúng ta: vào tháng 12 tại Paris (Pháp) sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị các bên tham gia Công ước Khung của Liên Hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP21). COP21 sẽ là một hội nghị rất quan trọng vì mục tiêu đi đến thỏa ước quốc tế về khí hậu, nhằm giới hạn nhiệt độ trái đất nóng lên không quá 2°C. Mục tiêu nhằm đạt được một loạt những quyết định vào tháng 12/2015.

Trước hết, đó là một thỏa ước đầy tham vọng và mang tính ràng buộc đối với thách thức biến đổi khí hậu liên quan đến tất cả các nước.

Tiếp đó là thông qua các đóng góp của các quốc gia. Các đóng góp này thể hiện nỗ lực của mỗi nước dự kiến có thể thực hiện thỏa ước. Vấn đề tài chính để chống lại biến đổi khí hậu cũng sẽ là một nội dung quan trọng được đề cập tới. Hiện nay, Quỹ Xanh (Fonds Vert) đã huy động được con số 9,3 tỷ đô la, trong đó gần 1 tỷ đô la đến từ Pháp.

Cuối cùng, các sáng kiến ở quy mô trong nước, thông qua các địa phương, các tổ chức dân sự và các doanh nghiệp sẽ tăng cường sự tham gia, bên cạnh sự đóng góp của Nhà nước. 

Thực tế, Chủ tịch hội nghị tương lai, nước chủ nhà Pháp, đã chọn cách ủng hộ để Hội nghị Paris 2015 trở thành một chương trình của những giải pháp. Đó là toàn bộ các sáng kiến bổ sung cho thỏa ước quốc tế, được thực hiện ở quy mô địa phương thông qua các chính phụ, các cơ quan chính quyền địa phương cũng như những tác nhân phi nhà nước nhằm đóng góp vào việc tăng cường cam kết của các Nhà nước trong việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và về vấn đề tài chính.

Chương trình giải pháp này sẽ dựa vào việc trao đổi kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức và công nghệ cần thiết để hướng tới nền kinh tế carbon thấp.

 


CÁC TIN KHÁC
Lượt truy cập : 152.530